Giới thiệu Lạt Giang gói bánh chưng, bánh tét (50 - 100 - 200 lạt)
Nguyên liệu chẻ lạt là những cây giang, cây nứa rừng, cây tre. Khi mua về, chọn những đốt dài từ khoảng 60cm, cạo vỏ ngoài, sau đó chẻ từng miếng đều nhau. Nên ngâm ống giang (nứa) trước khi chẻ để có độ mềm, còn khi chẻ thành lạt thì phơi khô để khi gói bánh sẽ chắc tay, mềm và dễ buộc.
Việc chẻ lạt được làm qua nhiều công đoạn như: ra thanh, tè đầu, chẻ, tước và cuối cùng là xé, mỗi công đoạn là một “nghệ thuật”. Một khúc Giang (tre ,nứa) muốn thành những sợi lạt tốt phải tươi, không mắt khúc, không bị sâu… khi chẻ cần chú ý chia lạt cho đều, không sẽ dễ bị vứt bỏ.
1 bó 50 chiếc, 100 chiếc
lạt gói bánh chưng, gói bánh tét
xuất xứ Việt Nam
nơi sx Làng Chuông, Thanh Oai, Hà Nội
Chi tiết sản phẩm Tên tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất | Đang cập nhật |
Địa chỉ tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất | Đang cập nhật |
Hạn sử dụng | 24 tháng |
Trọng lượng | 50g |
Thành phần | Ống giang |
Kho | 3923 |
Kho hàng | Hà Nội |
SKU | s22509045440 |
d | 2922 |